Cách chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hiểm, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy thế các hiện tượng của bệnh này thường dễ mắc nhầm lẫn với những bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường không lưu tâm, chữa trị muộn, sai hướng. dưới đây là những liệu pháp chữa bệnh viêm phế quản phổi đơn giản mà lành mạnh nhất.

Xem thêm: cách điều trị viêm phế quản phổi

Nguồn gốc của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế một số trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có thể dính bệnh này cao nhất bởi có sức đề kháng yếu. những tác nhân chính dẫn tới bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa số viêm phế quản có nguồn gốc vì virut truy kích hệ hô hấp, các kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: virus cũng có khi gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội lan nhiễm, có khi đến vi khuẩn liên cầu, vi trùng phế cầu, vi trùng ecoli, vi trùng Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: siêu vi tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hiểm các nhu mô phổi.

Phác đồ chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả trị bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ em

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu bé chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không to đến nơi khám bệnh mà khỏi hẳn có khả năng tự điều trị tại nhà. Để tình trạng bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần thực hiện một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, khống chế một số thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Đề phòng cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia chuyên khoa đã kê thi thăm kiểm tra.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phòng ngừa nấm mốc, bụi bẩn, ô lan, khói bụi, chất thải bẩn, hóa chất...

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc diệt trừ những chủng ký sinh trùng và phòng tránh ung thư. Khi điều chữa bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của chủng rau này thường được áp dụng rất nhiều. Mẹ có khi ép nước cho không lớn uống trực tiếp hoặc hấp hướng thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không lớn uống trong 3 ngày liền.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải triệu chứng cảnh báo tình huống viêm phế quản phổi đang không nhỏ đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm do ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi cơ thể. Mẹ có nguy cơ trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho nhỏ ăn để giảm dấu hiệu đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ nhỏ đều cần để ý về chế độ dinh dưỡng, hoạt động thường ngày. một vài thực phẩm giàu dưỡng chất nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: trieu chung benh viem phe quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *